Toeic có thể bạn chưa biết ?

Đối với những người đi làm, người đang xin việc hay sinh viên đại học thì tấm bằng Toeic không còn xa lạ gì nhưng có phải bạn biết tất tần tật về nó? Bạn chắc chứ? Hãy để bài viết này giúp bạn biết thêm những điều về Toeic có thể bạn chưa biết! Let’s start!!
  • Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn vì kinh phí thi chứng chỉ TOEIC không phải là nhỏ nên thời gian còn hiệu lực của tấm bằng này là vấn đề đáng được quan tâm. Giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL,IELTS. Bằng TOEIC có giá trị trong 2 năm. Các trường đại học hay công ty cũng chỉ chấp nhận bằng TOEIC còn hạn. Khi hết hạn bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Chính vì vậy bạn hãy thi TOEIC khi bạn thật sự cần chứng chỉ này.

1. Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo quy định của từng trường. Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

1. Cách tính điểm bài thi TOEIC

Cách tính điểm bài thi TOEIC

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào số câu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất là 990 điểm. Nhiều bạn cho rằng số điểm cao nhất là 1000 điểm nhưng không phải vậy. Đây có phải là điều bạn chưa biết về TOEIC không nhỉ?

4. Thi toTOEIC ở đâu ?

Thi TOEIC ở đâu?

Dưới đây là một số địa điểm thi bạn có thể tham khảo:

➤ HÀ NỘI

• VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh

75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội

• Language Link Việt Nam

62 Yên Phụ (Gần dốc Hàng Than), Ba Đình, Hà Nội.

• Học viện An ninh Nhân dân

KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

• Đại học FPT – Hà Nội

Số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

➤ TP Hồ Chí Minh

• VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh

• ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM

• Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

• ILA Việt Nam

51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

• Đại học FPT – TP.HCM

Lầu 2. Tòa nhà Innovation, lô 24, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

➤ Đà Nẵng

• VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

• Đại học FPT – Đà Nẵng

137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Các tỉnh khác

• Trường đại học Cần Thơ – Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
  • Trường đại học Nha Trang – Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Đại Học Hàng Hải – 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Bài viết đã đáp ứng phần nào những thắc mắc của bạn về kỳ thi TOEIC rồi đúng không? English Camp sẽ tiếp tục cập nhật để giải đáp những điều về TOEIC có thể bạn chưa biết! Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo nhé! Chúc bạn có một kỳ thi thành công.