Chứng chỉ TOEIC ngày càng cần thiết với sinh viên

12/07/2018

Chứng chỉ TOEIC ngày càng cần thiết với sinh viên

Hôm nay English Camp cùng bạn tìm hiểu về chứng chỉ Toeic để hiểu rõ hơn tại sao chứng chỉ Toeic lại cần thiết với sinh viên .

Bằng TOEIC là một trong những tiêu chuẩn xét tốt nghiệp cho sinh viên tại nhiều trường cao đẳng, đại học hiện nay, cũng như tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động.

1.Chứng Chỉ Toeic là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication - Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế), là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

2.Vai trò của TOEIC

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ A, B, C) để đưa ra quyết định về tuyển dụng, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Đến nay, chứng chỉ A, B, C không còn phù hợp nữa, thay vào đó là TOEIC - một trong những tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động.

 

3.TOEIC - "chiếc vé thông hành" của sinh viên

Xuất phát từ nhu cầu cần lao động biết tiếng Anh, cùng thực tế sinh viên Việt Nam ra trường thiếu kiến thức tiếng Anh, nhiều trường Đại học, cao đẳng đã đưa ra một tiêu chuẩn chung làm nền tảng - TOEIC.

Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên có trình độ trên 450 TOEIC để đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Một số trường đại học lớn như Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng hoặc 6.5 IELTS, Đại học Ngoại thương 650 TOEIC, Đại học Thương mại 450 TOEIC. Riêng sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh yêu cầu TOEIC đạt trên 550.

Các trường thuộc khối kỹ thuật cũng ngày càng yêu cầu khắt khe về tiếng Anh dành cho sinh viên. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng yêu cầu đầu ra cho các kỹ sư bắt buộc đạt trên 450 TOEIC.

4.Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp do "nợ" chứng chỉ TOEIC

Hiện, theo khảo sát của nhiều trường Đại học, tỷ lệ sinh viên đạt yêu cầu chứng chỉ TOEIC để xét tốt nghiệp khá thấp. Tại một trường Đại học ở TP HCM, trong đợt đầu chỉ 634/1.099 sinh viên đạt chuẩn TOEIC theo yêu cầu để được cấp bằng cử nhân luật (đạt tỷ lệ 57,68%). Như vậy, yêu cầu điểm TOEIC của các trường đại học hiện cao hơn so với thực lực của nhiều sinh viên.

Một lý do nữa khiến sinh viên “nợ” chứng chỉ TOEIC, không đạt yêu cầu ra trường đó là phương pháp học tiếng Anh chưa hiệu quả.Tiếng Anh hiện là một thách thức với nhiều sinh viên kể cả cử nhân đã tốt nghiệp. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực tiếng Anh ngày càng cao trong thời điểm đất nước hội nhập sẽ là điều kiện thuận lợi với các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội.

 

Trên đậy English Camp đã cùng các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ Toeic và mỗi sinh viên thì chắc hẳn đã thấy rõ sự cần thiết như thế nào của tiếng anh nói chung và chứng chỉ toeic nói riêng. Để xóa tan lỗi lo sợ với tiếng anh Trung tâm anh ngữ English Camp đã cung cấp cho bạn  khóa học toeic SIÊU TRÍ NHỚ .

Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
  • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
  • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
  • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

*Giảng viên nổi bật EC:

http://bit.ly/2slyfVd

*Học viên xuất sắc EC:

http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

*Bảng học phí các lớp EC:

 http://bit.ly/2szqYlo


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X